BẢY LỜI KHUYÊN CHO LÀN DA TƯƠI SÁNG

Những bí quyết nhỏ cho bạn để làn da luôn tươi sáng rạng ngời…

1. Khi tắm

Bảo vệ da bằng cách giới hạn thời gian tắm chỉ trong 10 phút và tắm bằng nước ấm, không nên tắm bằng nước nóng (làm da mất độ ẩm). Một mẹo nữa là không dùng xà phòng (nhiều loại xà phòng có chất khử mùi nặng khiến da mất độ ẩm, gây ngứa và bong da), hãy dùng sữa tắm toàn thân (ít bào mòn da hơn) có chứa chất dưỡng ẩm như dầu tự nhiên hay ceramide.

2. Nên tường xuyên tẩy tế bào chết

Khi tắm hãy tẩy da một hoặc hai lần/tuần. Với một miếng xơ mướp hay khăn mặt là có thể tẩy da được. Để có kết quả tốt nhất, nhẹ chà da mặt xung quanh để lấy đi da chết. Da bạn sẽ sáng và mịn hơn. Bạn cũng nên tẩy da chết để những chất dưỡng da có thể thấm sâu vào da. Chú ý là không nên tẩy quá nhiều, tẩy da quá mạnh tay hoặc quá thường xuyên bạn sẽ gây tổn thương cho da và làm da khô hơn.

3. Luôn giữ da thủy hợp

Giữ cho da thủy hợp từ bên ngoài lẫn bên trong, cung cấp cho da thứ cần thiết để da khỏe. Uống đủ nước mỗi ngày, đặc biệt là khi tập thể dục. 2 lít nước/ngày là lý tưởng. Bạn cũng có thể dưỡng ẩm cho da bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn dùng máy sưởi vào mùa đông, ở vùng khí hậu khô, hãy dùng máy làm ẩm không khí phun sương để mang lại độ ẩm cho không khí và da.

4. Để da nghỉ ngơi

Buổi tối là lúc da phục hồi lại những thương tổn trong cả ngày hoạt động, và bạn cần ngủ đủ 8 tiếng để da và cơ thể có time nghỉ ngơi và phục hồi. Ngủ quá ít hoặc mất ngủ sẽ làm mắt thâm quầng và da xanh xao.

5. Hấp thu omega

Da bạn sẽ hấp thu được nhiều chất bổ dưỡng qua việc uống thuốc hoặc ăn cá hồi vài lần trong tuần. Các nhà khoa học cho biết axit béo omega 3 giúp làm giảm viêm nhiễm trong cơ thể và giúp da duy trì độ ẩm. Omega 3 hỗ trợ phục hồi tế bào và chống lại những thương tổn tới tế bào.

6. Tăng cường dưỡng ẩm

Nếu da khô, hãy dưỡng ẩm sau khi tắm. Khi tắm xong, đừng lau khô hoàn toàn cơ thể. Bôi một lượng lớn kem dưỡng ẩm lên tay và xoa lên toàn bộ cơ thể. Tay bạn cũng nên được dưỡng ẩm luôn. Vừa bồi kem vừa massage cơ thể để kem thấm sâu vào da.

7. Hãy làm những việc bạn yêu thích

Khi bạn cảm thấy hạnh phúc thì chỉ vẻ bề ngoài sẽ bộc lộ điều đó. Hãy làm việc bạn thích để thư giãn tinh thần, giảm stress như đi dạo, đi chơi với bạn bè, nghe nhạc, học yoga…

Tin liên quan